Saturday, March 21, 2009

nuôi thú ảo trên blog


Thú ảo đến từ đâu?
http://bunnyherolabs.com/adopt/ là link của trang web cung cấp thú ảo. Nói một cách dễ hiểu, bunnyherolabs là một trại chăn nuôi, nơi bạn có thể đến, ngắm nghĩa, lựa chọn và nhận nuôi thú. Việc nhận nuôi hoàn toàn “free”.A
Chọn thú như thế nào?
Trước tiên, bạn truy cập vào địa chỉ trang web, rồi làm theo các bước như sau:
- Bước 1: Chọn vật nuôi mà bạn yêu thích. Trang web sẽ liệt kê tất cả những thú ảo dưới dạng hình ảnh để bạn lựa chọn. Bạn có thể chọn từ chó, mèo, lợn, gà, gấu trúc,... đến nhện, nhím, chó sói,… và thậm chí là cả… bút chì, kéo cắt giấy và bóng đèn.
- Bước 2: Đặt tên cho vật nuôi của bạn và nhập nick của bạn trong Adopter name, vừa là để làm “giấy khai sinh” cho thú ảo, vừa xác nhận chủ quyền cho bạn.
- Bước 3: Chọn màu cho vật nuôi của bạn bằng cách bấm vào bảng màu (Bạn thậm chí có thể nuôi một con gà chích màu xanh lá cây, hay một cô nàng mèo màu tím). Sau đó nhấn “Finish” để hoàn thành.
- Bước 4: Trang web sẽ cho bạn một cái code (mã) cho thú cưng của bạn. Việc bạn cần làm chỉ còn là copy cái code đó, rồi mở cửa sổ tạo blog entry mới, ở khung tạo entry, bạn bấm View HTML và paste (dán) cái code của thú vào blog. Sau đó, bạn bỏ chọn View HTML để gửi blog như bình thường. Sau khi gửi blog, trong cái blog entry mới của bạn sẽ có flash của con thú ảo bạn đã chọn.
Trong blogspot.com bạn past vô và post lên là ok không phải chọn HTML
Làm sao để nuôi được nó?
Dĩ nhiên là bạn phải cho con vật của mình ăn. Bạn cho vật nuôi ăn bằng cách rê chuột vào chữ More phía dưới, bấm chọn thức ăn, sau đó kéo chuột tới mồm con vật để cho nó măm măm.
Bên cạnh thức ăn, trang web còn cung cấp cho bạn thêm một số yếu tố khá thú vị như là đồ chơi cho thú ảo, công nghệ tạo hình nền (wallpaper) cho “chuồng” nuôi thú.
Bên cạnh việc cho thú ăn, bạn cũng phải vuốt ve, âu yếm nó chứ! ^_^ bạn có thể thực hiện được việc này bằng cách nhấn chuột vào đầu hoặc thân con vật lâu lâu 1 tí. Mỗi con vật sẽ có một phản ứng khác nhau.
Trang trí “chuồng trại” ra sao?
Thật ra, nếu bạn không rành về HTML code cho lắm, thì có thể tạm hài lòng với một chú cún hoặc chú mèo chạy qua chạy lại theo hướng bạn rê chuột. Tuy nhiên, nếu bạn biết chút ít về code và có thể mò mẫm được, thì phần Advanced trong Adoption Centre sẽ giúp bạn ra trò đấy! Ở đây, bạn sẽ được hướng dẫn tỉ mỉ để có thể thêm hình nền, chèn chữ (có màu) vào cho chuồng thú. Khu vực chăn nuôi của bạn sẽ sinh động hơn, và nhóc thú ảo của bạn cũng sẽ sung sướng hơn nhiều
Vậy là, từ giờ trở đi, bạn có thể vừa viết blog, lại vừa nuôi một con vật xinh xắn trong blog rồi đó! Chắc chắn bạn bè và khách khứa đến thăm blog của bạn cũng sẽ rất ngạc nhiên và thích thú. Và biết đâu lại chẳng có những tình bạn chớm nở từ sở thích đồng điệu, phải không?
Chú ý: máy tính của bạn “nên” cài Flash Player để chuyển động của con vật sinh động hơn, phần phía dưới trang web http://bunnyherolabs.com/adopt/ có cung cấp link tải flash phayer đó.

No comments:

Post a Comment